Cách tốt nhất và đơn giản nhất để làm sạch ghế sofa là gì

 Đầu tiên, đừng cố gắng để làm sạch bọc ghế của mình khi mà không biết loại vải hoặc chất liệu khác của chúng. Sẽ rất dễ dàng để làm hỏng ghế sofa của bạn mà bạn khôgn thể cứu nổi

 Cách tốt nhất để tìm kiếm một mã làm sạch trên ghế. Mã này sẽ được đặt trên một nhãn dán dính vào khung ghế của bạn bên dưới đệm. Nó không phải là yêu cầu của pháp luật đối với một nhà sản xuất bắt buộc đặt một mã làm sạch trên đồ nội thất của họ, vì vậy bạn có thể không thấy nó. Nếu có, đọc nó. Gần cuối của các nhãn dán, bạn sẽ thấy một trong 4 mã:

  • “W” (có nghĩa là ẩm ướt hoặc nước. Bạn có thể áp dụng độ ẩm một cách an toàn)
  • “S” (chỉ có nghĩa là dung môi. Khô sạch, không có nước)
  • “S / W” (có nghĩa là an toàn hơn khô bọt. Hơn S, nhưng vẫn khô sạch)
  • “X” (có nghĩa là chân không mà thôi. Đừng cố gắng để làm sạch Mã rất hiếm.)

 Nếu không có nhãn dán làm sạch, tốt nhất bạn nên gọi dịch vụ giặt ghế sofa chuyên nghiệp để quyết định phương pháp làm sạch. Làm sạch bọc là một chủ đề nhạy cảm. Không có một cách để làm sạch tất cả đồ nội thất. Các loại vật liệu sẽ quyết định phương pháp vệ sinh nào là tốt nhất. Đối với một dịch vụ giặt ghế sofa, giặt một ghế sofa có giá từ $ 50 đến $ 100 ở nước ngoài, còn ở ViệtNam giá khoảng 15$ đến 25$ tức khoảng 300,000 vnđ – 500,000 vnđ.

 Cách tốt nhất và đơn giản nhất để làm sạch ghế sofa 

Cách tốt nhất và đơn giản nhất để làm sạch ghế sofa

Nhưng hãy cẩn thận! Làm sạch không có nghĩa là nó sẽ nhìn tốt. Hãy cho các kỹ thuật viên mong đợi của bạn (rõ ràng) trước khi làm sạch. Hỏi xem anh / cô ấy có thể làm một điểm kiểm thử trước được hay không. Nếu bạn không hài lòng, không lãng phí tiền của bạn. Thật không may, một số vật liệu không thể được làm sạch một cách hiệu quả.

Nếu bạn đang cố tiết kiệm tiền và làm tự giặt ghế sofa, đây là những gì để làm …

Giả sử bạn không tìm thấy mã vệ sinh hãy tự cảm nhận vải.

  • Nếu nó trơn tru và gần như mượt, nó có khả năng làm sạch bằng phương pháp khô. Các loại vải này thường trang trí nhiều hơn (chính thức), và có một chút ánh. Nếu cảm thấy sần sùi nhiều hơn hoặc bóng mượt (chẳng hạn như vải trên một chỗ ngồi xe), có một cơ hội tốt cho nó có thể làm sạch bằng hơi. Nếu nghi ngờ, kiểm tra một khu vực kín đáo với một ít nước. Hầu hết các loại vải giặt sạch bằng phương pháp khô sẽ có xu hướng không thấm nước và sẽ đẩy lùi hoặc hạt nước. Áp dụng độ ẩm cho vải làm sạch bằng phương pháp khô có thể gây ra co rút, mất màu hoặc phai màu, và / hoặc các vết nước loang (màu vàng / nâu nhẫn, chẳng hạn như khi một đứa trẻ làm ướt giường. Tất cả các vòng từ chất lỏng được gọi là vết nước loang). Khi đó, các vết bẩn gần như luôn luôn thường trực. Nó cũng là một cách tốt để kiểm tra vải. Nếu bạn thấy vết nước loang trước đó trên ghế đã, thì chắc chắn nó phải giặt bằng phương pháp khô. KHÔNG ÁP DỤNG ẨM. Các vết bẩn có thể xuất hiện trong một vài phút hoặc thậm chí một vài giờ trên vải khô sạch. Nếu bạn cảm thấy ghế sofa của bạn cần làm sạch bằng phương pháp khô, tôi không khuyên bạn không nên tự làm bất cứ điều gì. Thông thường, chỉ được sử dụng một dung môi để vệ sinh và hút bụi ra. Việc này cũng chỉ giúp bạn là sạch bụi bẩn trên bề mặt. Đối với vết bẩn sâu và các vết bẩn làm màu không đều thì việc giặt bằng dung môi cũng khó đạt được hiệu quả như mong muốn. Vải làm sạch bằng phương pháp khô không hấp thụ nước và do đó cũng khó đánh bay vết bẩn sâu ngay cả khi độ ẩm đã được áp dụng. Bạn không có nhiều lựa chọn khi vệ sinh các loại vải cần giặt khô.
  •  Nếu bạn cảm thấy ghế sofa của bạn có thể làm sạch bằng hơi nước, thì bạn đang may mắn. Bạn có thể lựa chọn thuê dịch vụ giặt ghế hoặc sử dụng máy hơi nước cầm tay của bạn, nhưng thiết bị của chuyên gia sẽ làm việc tốt hơn. Đó là tốt nhất để sử dụng quanh 300psi, nhưng không cao hơn 400psi. Một thiết bị giặt hơi nước cầm tay chỉ có khoảng 100PSI. Không sử dụng nhiều hóa chất giặt ghế một lúc. Nếu đó là xà phòng hoặc bọt nó sẽ để lại một dư lượng không mong muốn trong vải bọc ghế sofa của bạn. Trong thời gian ngắn, điều này sẽ nhanh chóng gây hút bụi bẩn và có thể cứng lại vải một chút. Nếu nó khuyến cáo sử dụng bụi, chỉ cần tưới nước xuống. Ý tưởng làm sạch hơi nước (mà thực sự là nước nóng ở áp suất cao) là để phá vỡ và lấy đi đất bụi, vì vậy gia tăng sạch chỉ đóng vai trò nhỏ. Giặt toàn bộ ghế sofa với hơi nước. Miễn là bạn áp dụng ngay cả độ ẩm và có nhiều đường chuyền khô để hút càng nhiều nước càng tốt. Nếu bạn gặp phải các điểm cứng đầu, áp dụng một lượng nhỏ chất làm sạch trực tiếp lên vết bẩn. KHÔNG sử dụng các loại thuốc xịt hoặc bọt có bạn chà xát xà phòng vào bọc ghế của bạn. Chỉ cần làm sạch hơi nước thông thường sẽ có hiệu quả và an toàn hơn so với các sản phẩm hơn. Như một ghế sofa ở nhà, giấm trắng và nước là an toàn. Chỉ cần cung cấp cho nó một kích động nhỏ với một bàn chải đầu tiên. Không có phép thuật pha chế một người tiêu dùng có thể sử dụng như một phép lạ mặc dù ghế sofa. Đại lý đốm hiệu quả hơn sẽ có tính axit cao và chỉ nên được sử dụng bởi một chuyên nghiệp với thiết bị phù hợp.

    Cách tốt nhất và đơn giản nhất để làm sạch ghế sofa    

Cách tốt nhất và đơn giản nhất để làm sạch ghế sofa

 Cần lưu ý, một số điểm có thể vết bẩn vĩnh viễn. Không thể làm sạch được. Thường là những điểm màu sắc rực rỡ sẽ là tồi tệ nhất. Mù tạt, nước tiểu, và màu sắc tươi sáng khác hoạt động như một loại thuốc nhuộm trên vải của bạn.

 Khi làm sạch được thực hiện, để lại đệm của bạn đứng lên trên khung ghế sofa của bạn để cho phép một luồng không khí thậm chí. Nó sẽ được khô trong vòng 1-3 giờ.

 Chỉ như là một phương sách cuối cùng bạn sẽ muốn thử và ném đệm của bạn bao gồm trong máy giặt. CYCLE COLD và AIR-khô. Vì nguy cơ, mặc dù tôi không thể khuyên bạn nên nó. Thêm vào đó, bạn có thể không dễ ném ghế sofa của bạn vào máy giặt.

Chúc may mắn!

  Nếu bạn không có thời gian tìm hiểu về vấn đề này, bạn có thể gọi đến một công ty vệ sinh công nghiệp như chúng tôi để giúp bạn tiết kiệm thời gian. Đây là dịch vụ vệ sinh công nghiệp uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu.